Monday, March 20, 2017

Bịt miệng giới truyền thông đưa tin về vụ ăn cắp dầu máy bay

Bịt miệng giới truyền thông đưa tin về vụ ăn cắp dầu máy bay
Ảnh: Biểu đồ do ông Nguyễn Hoài Nam cung cấp
Cuối giờ sáng ngày 20-3-2017, nhà báo tự do Nguyễn Hoài Nam đã có thư phản ứng việc ông Võ Văn Thưởng, trên cương vị Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã có ‘bút phê’ yêu cầu đài truyền hình dừng phát sóng phóng sự điều tra “Mạng lưới rút ruột dầu máy bay ở TP.HCM”.
Nhà báo Nguyễn Hoài Nam, tường trình: Từ chứng cứ đã thu thập được, xác định mỗi ngày có khoảng trên 10,000 lít dầu máy bay bị rút ruột từ những xe bồn vận chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất, Buôn Mê Thuột, Liên Khương và Cần Thơ. Số dầu bị rút ruột và tiêu thụ không chỉ gây ra những vụ nổ cháy xe. Đó còn là những kho “bom” nổ chậm ở khu dân cư – nơi chứa hàng ngàn lít dầu máy bay bị trộm cắp. Đặc biệt hơn, có thể gây ảnh hưởng an toàn cho những chuyến bay. Nay mạng lưới rút ruột dầu máy bay bị triệt phá, đồng nghĩa với việc chặn đứng những hiểm họa từ dầu máy bay gây ra cho cộng đồng.
Chứng cứ thu thập được, khẳng định ở quận 2, 7, 8, Nhà Bè, (Sài Gòn) hình thành một mạng lưới nhiều băng nhóm cầu kết với tài xế, rút ruột dầu máy bay từ các xe bồn táo bạo, chuyên nghiệp.
Ngày 9-3 vừa qua, nhà chức trách đã đồng loạt bắt giữ hàng chục đối tượng trong mạng lưới, niêm phong hơn 30,000 lít dầu để giám định chất lượng.
Nhà báo Nguyễn Hoài Nam cho biết ông đã viết 5 bài trong suốt quá trình thâm nhập – điều tra để phát sóng trên đài truyền hình. Tuy nhiên, khi phát đến bài thứ 3, thì được chỉ đạo dừng 2 bài còn lại, vì có “bút phê” yêu cầu dừng của trưởng ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng.
 Vũ Minh Ngọc / SBTN

No comments:

Post a Comment