Dân trí Chiều 26/3, bác sĩ Trần Kiến Vũ, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận gần 140 công nhân của công ty TNHH Viana (khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh, Trà Vinh) bị ngộ độc thực phẩm.
Khoảng 12h, các công nhân ăn bữa cơm trưa tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH Viana có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, nhức đầu... nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cấp cứu. Theo những công nhân, bữa trưa họ đã ăn món thịt gà chiên, lòng gà xào sả, canh cải, củ sắn xào...
Công nhân được cấp cứu tại bệnh viện
Do số lượng công nhân nhập viện đông nên bệnh viện phải huy động các bác sĩ, phòng để điều trị. Đến 15h chiều cùng ngày, sức khỏe các công nhân đã hồi phục nhưng một số ít phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi.
Đây là lần thứ 2 trong thời gian gần đây công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm để có hướng xử lý tiếp theo.
Được biết đây là lần thứ 2 công ty TNHH Vina xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Trước đó, ngày 15/1/2015 có hơn 100 công nhân nhập viện với những triệu chứng như trên sau khi dùng bữa trưa tại bếp ăn tập thể của công ty.
Sau đó, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, sở Y tế Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt công ty 15 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Bà Lê Thị Hồng, chủ bếp ăn tập thể cũng bị xử phạt 27,5 triệu đồng do lỗi sử dụng nước chưa đạt quy chuẩn kỹ thuật; kinh doanh thực phẩm, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo an toàn dẫn đến ngộ độc cho công nhân.
Thứ Năm, 26/03/2015 - 21:55
Minh Giang
No comments:
Post a Comment