(NLĐO)- Thông thường, thời tiết se lạnh trong những ngày Tết là thời điểm thích hợp để dịch cúm gia cầm tái phát. Thế nhưng, do nhu cầu gà cúng ngày mùng 3 Tết tăng đột biến nên các điểm mua bán, giết mổ gia cầm ở miền Tây lại có dịp tràn ra phố, trong khi lực lượng thú y và các ngành chức năng có liên quan đang…nghỉ Tết.
Rạng sáng mùng 3 (21- 2), trên quốc 91B từ TP Cần Thơ đi An Giang, gia cầm tràn ra đường dù hàng loạt tấm biển “cấm mua bán, giết mổ gia cầm sống” đặt kế cạnh. Tại chợ Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), gà trống được bày bán thành một dãy dài phía trước chợ.
Mới 4 giờ sáng, lò giết mổ gia cầm chui bên hông chợ Bà Bộ đã đông nghịt khách hàng đến chọn mua những con gà ủ rũ đang nhốt trong chuồng với giá 110.000 đồng/kg. Cân xong, nhân viên của lò mổ cắt cổ, nhổ lông và chéo cánh gà cho khách với giá 10.000 đồng/con. Mọi hoạt động đều diễn ra ngay tại sàn nước cạnh nhà vệ sinh của gia đình trông rất cáu bẩn. Sát vách nhà vệ sinh, những chén huyết gà đầy ruồi nhặng được đặt la liệt.
Tại chợ Xuân Khánh (quận Ninh Kiều), gà làm sẵn chưa qua kiểm dịch được bày bán ngay tại đường phía trước chợ. Khách hàng đến hỏi mua nườm nượp. Tại đây, gà làm sẵn được bán với giá 120.000- 130.000 đồng/kg.
Nhiều con gà ủ rũ được nhốt vào chuồng chuẩn bị làm thịt vào rạng sáng mùng 3
Gà trống sống được bán thành một dãy dài trước chợ Bà Bộ
Gia cầm chưa qua kiểm dịch được bày bán ngay lề đường chợ Xuân Khánh
Nhân viên lò mổ cắt cổ gà rồi nhổ lông ngay tại sàn nước dơ bẩn
Gà được bày bán ngay phía trước biển cấm mua bán, giết mổ gia cầm sống
Những chén huyết gà được đặt bên cạnh nhà vệ sinh trông rất cáu bẩn
21/02/2015 10:15
Tin- ảnh: Phạm Công
No comments:
Post a Comment