Thursday, August 10, 2017

Đồng Tháp: Hàng ngàn người xuống phà bằng lối đi ‘tử thần’

Mùa mưa hầu như ngày nào cũng có người té ở đường dẫn xuống phà Bò Ót, do rất trơn và không có lan can. (Hình: Báo Thanh Niên)
ÐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Mỗi ngày, hàng ngàn người qua lại Bến phà Bò Ót-Ðịnh An, huyện Lấp Vò, phải qua lối đi dẫn xuống phà làm bằng gỗ dài hàng chục mét đã xuống cấp nghiêm trọng, té ngã bị thương tích, mất tài sản không biết kêu ai.
Nói với báo Thanh Niên ngày 9 Tháng Tám, người dân khu vực đầu cù lao Tân Lộc, gần Bến phà Bò Ót-Ðịnh An, băng ngang sông Hậu, nối phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, Cần Thơ với xã Ðịnh An, huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp, tức giận phản đối trước tình trạng nguy hiểm của lối đi dẫn xuống phà phía bờ Ðịnh An.
Cụ thể, lối đi xuống phà được đóng bằng gỗ dài khoảng hơn 30 mét đã rất cũ, mặt đường dẫn trơn trượt, không có lan can hai bên. Những hôm trời mưa, nhiều vụ té ngã nguy hiểm luôn diễn ra đối với người qua lại bến phà này, nhưng chính quyền xã Ðịnh An vẫn làn ngơ không tìm cách khắc phục.
Bà Nguyễn Diễm Thúy, người buôn bán tạp hóa thường xuyên phải đi qua bến đò này, cho biết: “Ðang là mùa mưa, hầu như ngày nào cũng có người bị té ở bến phà này. Thậm chí, nhiều người bị té cả người và xe gắn máy xuống sông Hậu, chấn thương hư hại tài sản nhưng không biết kêu ai,” bà Thúy nói.
Hiện tại, để hạn chế trơn trượt, tai nạn, người dân phải mua trấu hằng ngày rắc lên lối đi này. Trong khi phía cơ quan quản lý tuyến phà nhiều lần có đơn xin được sửa lại nhưng chính quyền địa phương chỉ “hứa lần, hứa lượt” cho xong.
Ngày 8 Tháng Tám, nói với phóng viên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Nhàn, chủ tịch huyện Lấp Vò cho biết, huyện đã cho đấu thầu để chọn nhà thầu xây dựng lại cầu dẫn xuống phà Bò Ót – Ðịnh An. “Tuy nhiên thời điểm nào thi công thì chưa xác định được bởi mùa nước lũ đang về,” ông Nhàn nói.
Trong khi đó, do là tuyến đường huyết mạch nối trung tâm quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ với huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp, nên hàng ngày vẫn có hàng ngàn người dân vì công việc mưu sinh, đi lại… phải bất chấp nguy hiểm qua lại bến phà này. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment