Sunday, July 2, 2017

Quảng Ngãi: Không làm đường, xã vẫn thanh toán tiền tỷ

Tuyến đường Bầu Khoai đi Bầu Dưa, một trong năm tuyến đường dù đã được trả tiền hai năm qua, nhưng đến nay vẫn um tùm cỏ dại. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Không làm năm tuyến đường nội đồng, song chính quyền xã Tịnh Châu, thành phố Quảng Ngãi, vẫn thành lập nhóm thẩm định kết quả và thanh toán với tiền hơn 2.1 tỷ đồng (khoảng $92,400).
Ngày 30 Tháng Sáu, hàng chục gia đình thôn Kim Lộc, xã Tịnh Châu, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, đã gửi đơn tới các cơ quan chính quyền đề nghị làm rõ việc Ủy Ban Nhân Dân xã Tịnh Châu không làm đường nhưng vẫn tổ chức thẩm định kết quả, thanh toán tiền công trình.
Nói với báo Tuổi Trẻ, ông Đặng Sách, bí thư chi bộ thôn Kim Lộc, người đứng đơn tố cáo vụ việc, cho biết toàn bộ năm tuyến đường nội đồng tại xã Tịnh Châu đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố Quảng Ngãi cho phép đầu tư xây dựng đường bêtông bằng vốn vay ưu đãi năm 2015.
“Dù đã được phê duyệt xây dựng, nhưng ủy ban xã không thi công, đã thế còn lấy tiền kinh phí,” ông nói. Chính vì vậy, cả năm tuyến đường nội đồng nói trên dù đã được “thẩm định kết quả và thanh toán tiền” từ năm 2015 nhưng hiện vẫn chỉ là đường đất nhỏ hẹp.
Trong khi đó, nói với báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Lâm, chủ tịch xã Tịnh Châu, cho biết: “Do một số tuyến đường không có nền và nằm trên các thửa đất người dân sản xuất, rất khó cho việc khai triển. Hơn nữa, thời điểm xây dựng đang trong giai đoạn sản xuất vụ Hè Thu 2015 nên không thể phá bỏ ruộng để làm đường.”
“Bởi vậy, ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã thống nhất chuyển địa điểm xây dựng những tuyến đường này. Các tuyến đường được chuyển cũng nằm trong đề án xây dựng nông thôn mới và trong quy hoạch sản xuất nông nghiệp phục vụ sản xuất cho người dân. Việc chuyển đổi cả năm tuyến đường trên đã được sự thống nhất của ủy ban thành phố Quảng Ngãi,” ông phân trần.
Ông Phạm Tấn Hoàng, chủ tịch thành phố Quảng Ngãi, cho biết thanh tra đang vào cuộc. “Sau khi có kết quả thanh tra, sai tới đâu chúng tôi sẽ xử lý trách nhiệm tới đó,” ông khẳng định. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment