Tuesday, June 13, 2017

Một sư trụ trì ở Hải Dương nghi tự thiêu giữa chùa

Hiện trường nơi phát hiện ra sự việc. (Hình: Báo Dân Trí)
HẢI DƯƠNG (NV) – Vị sư trụ trì chùa Bùi, xã Ðồng Gia, huyện Kim Thành, được người dân nhìn thấy khi đang bốc cháy giữa đống lửa trong sân chùa và nghi đây là vụ tự thiêu.
Ngày 12 Tháng Sáu, nói với báo điện tử Dân Trí, đại diện ủy ban huyện Kim Thành cho biết, công an huyện đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Ðại Ðức Thích Minh Bá, trụ trì chùa Bùi, xã Ðồng Gia, huyện Kim Thành.
Theo báo cáo của công an, sự việc xảy ra vào ngày 8 Tháng Sáu, người dân sống gần chùa phát hiện trong chùa có đám cháy nên đã vào chùa kiểm tra. Vào tới nơi thì mọi người tá hỏa khi thấy một người đang bị thiêu trong đám lửa giữa sân trước của phòng khách.
Ngay lập tức, mọi người tiến hành dập lửa và gọi xe cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc cho cơ quan chức năng. Nạn nhân đã tử vong ngay sau đó do vết bỏng quá sâu và được xác định là Ðại Ðức Thích Bá Minh, trụ trì chùa.
Hiện công an huyện Kim Thành đã bảo vệ hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ việc. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment