Tuesday, June 13, 2017

Cà Mau: Cán bộ xã bị tố giành tiền trợ cấp với dân nghèo

Nhiều người nghèo lam lũ ở miền Tây kiếm miếng ăn qua ngày. (Hình: Zing)
CÀ MAU (NV) – Nhiều người là cán bộ hay người thân của cán bộ ở xã Hòa Thành, thành phố Cà Mau bất ngờ có tên trong danh sách tranh suất hộ nghèo, cận nghèo để giành tiền trợ cấp với người dân.
Ngày 12 Tháng Sáu, ông Vương Chí Thiện, chủ tịch xã Hòa Thành, thành phố Cà Mau, xác nhận thông tin trên với báo Người Lao Ðộng và cho biết, ủy ban xã cũng đã báo cáo sự việc về Ban Thường Vụ, Thành Ủy Cà Mau để “có hướng xử lý vụ việc đúng quy định.”
Trước đó, người dân trong xã Hòa Thành tức giận tố cáo trước việc bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, vợ ông Hồ Vũ Phong, phó bí thư đảng ủy xã Hòa Thành, và nhiều người là cán bộ, người thân của cán bộ ở xã này bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương.
Theo phản ánh, mặc dù bà Phượng có hộ khẩu thường trú ở ấp Tân Phong A, nhưng để đưa bà Phượng vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã đã “chuyển hộ khẩu” bà này sang ấp Tân Hóa để làm “con” một gia đình không có quan hệ họ hàng gì.
Ngoài ra, ông Nguyễn Văn On, trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa, bỗng dưng trở thành “chú” của một hộ nghèo để được hưởng chế độ hộ nghèo.
Chưa hết, bà Huỳnh Thị Hằng, chi hội trưởng Chi Hội Phụ Nữ ấp Tân Hóa, cũng được xét hộ cận nghèo, trong khi chồng bà là chi hội trưởng Chi Hội Nông Dân và phụ trách điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo của ấp. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment