Friday, April 28, 2017

Liên tục xảy ra nhiều vụ cướp tiệm vàng ở Huế

Hình nghi can lấy từ camera an ninh. (Hình: Báo Người Lao Động)
THỪA THIÊN-HUẾ (NV) – Trong vai khách mua vàng và chờ khi chủ cửa hàng vừa mới lấy vàng từ tủ ra còn đang cầm trên tay thì nghi can giật lấy rồi bỏ chạy.
Chiều 28 tháng Tư, ông Võ Thành Kỳ, Trưởng Công an thị xã Hương Thủy cho biết, đang điều tra làm rõ vụ án cướp giật tài sản xảy ra tại một tiệm vàng. Cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai, trích xuất camera để phục vụ điều tra.
Theo tin báo Người Lao động, chiều tối 27 tháng Tư, bà Lê Thị C, chủ tiệm vàng Thuận Thảo, phường Phú Bài, huyện Hương Thủy, cùng con gái đang đứng bán hàng tại quầy thì có một thanh niên mặc áo mưa, đeo khẩu trang bịt mặt đến hỏi mua vàng. Người này nói với bà C rằng, có người quen thường hay giao dịch ở đây giới thiệu nên đề nghị giá cả phải chăng.
Tiếp đó, y yêu cầu bà C bán cho mình 2 chiếc nhẫn vàng 24K, trọng lượng một lượng. Khi bà C vừa lấy vàng ra khỏi tủ và đang cầm trong tay thì bất ngờ người này giật lấy lao lên xe gắn máy đậu sát đó tẩu thoát theo hướng lên thành phố Huế. Nghe tiếng tri hô, người dân xung quanh dùng xe gắn máy đuổi theo nhưng không kịp.
Nhận được tin báo cướp, công an thị xã Hương Thủy phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đến hiện trường điều tra làm rõ.
Trước đó, vào chiều 22 tháng Tư, tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang cũng xảy ra một vụ cướp giật 6 chỉ vàng tại một tiệm vàng với thủ đoạn tương tự. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment