Friday, April 28, 2017

Cơ quan điều tra Sài Gòn bị tố tráo nhẫn kim cương tang vật

Nghi can Phong tại tòa phúc thẩm.(Hình: báo Thanh Niên)
SÀI GÒN (NV) – Nạn nhân bị hại gửi đơn kháng cáo đòi hủy án sơ thẩm, và tố cáo cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Bình Tân đã đánh tráo tang vật vụ án là nhẫn kim cương, buộc tòa tuyên hoãn để “làm rõ những nội dung tố cáo của bị hại”.
Ngày 28 tháng Tư, tòa án Sài Gòn xử phúc thẩm tuyên hoãn phiên tòa vụ án “Trộm cắp tài sản” của bị cáo Huỳnh Thanh Phong (26 tuổi), quê tại An Giang, do cần triệu tập người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là tiệm vàng Kim Chi, quận Bình Tân để làm rõ nội dung tố cáo của người bị hại trong vụ án này.
Trước đó, tháng Mười Hai, 2016, tòa án quận Bình Tân xử sơ thẩm tuyên phạt ông Phong 5 năm tù. Sau đó, ông Phong kháng cáo xin giảm nhẹ. Người bị hại là bà Châu cũng kháng cáo hủy án sơ thẩm và có đơn tố cáo cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Bình Tân đã đánh tráo tang vật vụ án là nhẫn kim cương để chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.
Báo Thanh Niên dẫn bản án sơ thẩm cho biết, ngày 24 tháng Bảy, 2016, lợi dụng lúc gia đình bà Châu đi du lịch, ông Phong đột nhập vào nhà bà này trộm một vòng đeo tay vàng trắng trị gía 93 triệu đồng; hai chiếc nhẫn vàng trắng có đính kim cương 5.4 ly và 4.5 ly; một chiếc nhẫn trắng có 5 viên kim cương và một sợi dây chuyền vàng đính kim cương. Tổng giá trị bị cáo chiếm đoạt hơn 198 triệu đồng.
Đến ngày 27 tháng Bảy, 2016, ông Phong đem vòng, một chiếc nhẫn, một sợi dây chuyền bán cho tiệm vàng Kim Chi lấy hơn 19 triệu đồng. Số tài sản trộm cắp còn lại, ông Phong đưa vợ sử dụng. Xác minh tại tiệm vàng, số vàng này đã được nhân viên nung chảy toàn bộ, gia công thành nữ trang. ( Tr.N)

No comments:

Post a Comment