Friday, February 17, 2017

Nổ tàu cá ở Vũng Tàu, một người mất tích, 12 bị thương

Ngư dân bị phỏng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Hình: Báo Người Lao Động)
BÀ RỊA-VŨNG TÀU (NV) – Một tàu cá với 13 ngư dân đang hoạt động trên biển thì phát nổ, làm 12 người bị thương, một mất tích. Trong đó, có chín người trong một gia đình gặp nạn.
Báo Người Lao động dẫn tin, ngày 17 Tháng Hai, trung tâm Phối Hợp Tìm Kiếm Cứu Nạn Hàng Hải Khu Vực III cho biết, tàu SAR 272 cùng các bác sĩ của bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu, đã tiếp nhận 12 ngư dân bị thương trong vụ nổ tàu cá trên biển.
Cụ thể, khoảng 1 giờ khuya cùng ngày, tàu cá BV-94157 TS đang đánh bắt cách Vũng Tàu 41 hải lý về hướng Nam Đông Nam thì bất ngờ phát nổ. Trên tàu lúc đó có 13 ngư dân, trong đó có 7 anh em trong một gia đình và 2 người cháu.
Nghe tiếng nổ lớn, tàu cá Hồng Ngọc đang hoạt động gần khu vực hiện trường đã tổ chức cứu được 12 người trong tình trạng bị thương. Trong đó, có 2 người bị thương rất nặng là anh Trương Văn Thuận (21 tuổi) và ông Dưỡng Thanh Dũng (46 tuổi), gần như bị phỏng toàn thân. Riêng ông Nguyễn Thanh Hồng (36 tuổi) bị mất tích, có thể đã chết.
Kể lại vụ tai nạn thương tâm, ông Nguyễn Thành Thái, thuyền trưởng tàu cá gặp nạn nghẹn ngào cho biết, khi đang đánh bắt hải sản thì bình gas trên tàu bất ngờ phát nổ. Những anh em ở boong dưới bị hất văng ra nhiều hướng rồi rơi xuống nước, những người ở trên thì may mắn không rơi xuống biển nhưng bị phỏng nặng. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment