QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Trưa ngày 21 Tháng Năm, 2018, khoảng 40 học sinh lớp 3B, Trường Tiểu Học Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, đã phải vào bệnh việc cấp cứu vì ngộ độc thức ăn như đau bụng, nôn ói, sốt, mà nguyên nhân ban đầu nghi là uống trà sữa.
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời cô giáo Đỗ Thị Thanh Liêm, chủ nhiệm lớp 3B, cho biết: “Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, lớp 3B có tổ chức liên hoan cuối năm, hội phụ huynh đặt mua trà sữa tại cơ sở Uyên Chip Chip và mang đến cho mỗi học sinh một ly.”
“Sau khi uống khoảng 15 phút, các em đồng loạt có triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu. Ngay sau đó, nhà trường đã đưa toàn bộ học sinh lớp 3B đi cấp cứu,” cô giáo Liêm cho biết.
Báo Tuổi Trẻ cho hay, đến chiều cùng ngày, có 19 em phải ở lại bệnh viện điều trị, số còn lại vẫn đang theo dõi.
Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, ngay trong chiều 21 Tháng Năm, các giới chức thành phố Quảng Ngãi đã kiểm tra cơ sơ sản xuất trà sữa Uyên Chip Chip và phát hiện nhiều khu vực mất vệ sinh. Quán trà sữa này sau đó bị đình chỉ sản xuất.
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Văn Oai, chi cục trưởng Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Quảng Ngãi, cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh bị ngộ độc do uống trà sữa cơ sở Uyên Chip Chip, chúng tôi đã kiểm tra và ghi nhận cơ sở này có đầy đủ giấy tờ, nhưng thời điểm kiểm tra nhiều khu vực không đảm bảo vệ sinh. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chúng tôi đã đình chỉ hoạt động, lấy mẫu sản phẩm gửi đi kiểm nghiệm.”
Cũng theo ông Oai, khoảng 5 ngày nữa sẽ có kết quả kiểm nghiệm.
Trà sữa là thức uống rất được giới trẻ tại Việt Nam ưa thích và đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ ngộ độc liên quan đến món này.
Hồi Tháng Giêng, năm 2018, một nữ sinh 14 tuổi tên Trần Thu Uyên ở Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, đã thiệt mạng vì nghi ngộ độc trân châu trong trà sữa. (KN)
No comments:
Post a Comment