SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm ở Quận 8, cơ quan hữu trách phát hiện gần hai tấn ngó sen, bắp chuối đang được ngâm cùng lúc trong ba loại hóa chất độc hại, cấm sử dụng.
Theo báo Pháp Luật TP.HCM, rạng sáng 11 Tháng Tư, 2019 cảnh sát Sài Gòn ập vào 3 điểm sơ chế ngó sen, bắp chuối của bà Lê Kim Trúc, tại khu dân cư Bến Lức (quận 8, Sài Gòn).
Tại các điểm trên, công an thấy nhiều người đang ngâm tẩm gần 2 tấn ngó sen, bắp chuối bào trong các thùng phuy lớn.
Bên cạnh đó, công an còn thu giữ 200 kg chất tẩy trắng, 100 kg Acid Acetic (giấm công nghiệp) và 5 kg hàn the.
Làm việc với công an, bà Trúc (chủ 3 cơ sở nói trên) thừa nhận đã dùng 3 loại hóa chất đổ trực tiếp vào thùng phuy để ngâm ngó sen, bắp chuối bào nhằm tẩy trắng, làm dai và giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn.
“Thành phẩm” sau đó được bỏ mối tại các chợ, quán ăn ở Sài Gòn và đưa đi nhiều tỉnh thành tiêu thụ.
Trước đó, hồi Tháng Tám, 2018, Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Sài Gòn cũng đã ra quyết định phạt bà Võ Mộng Cầm ở Chợ Đầu Mối Nông Sản Thủ Đức 34 triệu đồng ($ 1,465) do đã sử dụng hóa chất không có trong danh mục để sản xuất thực phẩm và không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất bắp chuối bào.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan hữu trách phát hiện bắp chuối bào tại cơ sở bà Cầm được ngâm trong hóa chất tẩy trắng và hàn the. Khu vực sản xuất đọng nước, dơ bẩn, gần nơi đổ rác. (Tr.N)
No comments:
Post a Comment