KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Một thiếu nữ 14 tuổi ở xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, nhập viện vào sáng 16 Tháng Giêng vì bị ngộ độc nặng. Báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời Bác Sĩ Trần Minh Thành, khoa Hồi Sức Tích Cực-Chống Độc, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, xác nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi do uống trà sữa.
Theo báo này, bệnh nhân là cháu Trần Tú Uyên (14 tuổi).
Qua các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị suy thận, suy gan, rối loạn đông máu, nhiễm trùng tiêu hóa nặng. Hiện tại, bệnh nhân tiên lượng rất xấu, không thở được, phải hỗ trợ thở máy và đang được tiến hành lọc máu liên tục để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.
Các bác sĩ nhận định, bệnh nhân bị ngộ độc có thể do hạt trân châu có trong trà sữa. Bởi theo lời của người nhà, chiều 11 Tháng Giêng, cháu Uyên uống trà sữa ở khu vực gần nhà. Sau khi về nhà thì em có những triệu chứng như đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói ra những hạt trân châu màu xanh.
Báo Pháp Luật kể: “Gia đình đã đưa em đến phòng khám tư ở huyện Cam Lâm chữa trị nhưng không đỡ. Ngày 15 Tháng Giêng, Uyên được chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Cam Lâm, nhưng do bệnh ngày càng nặng nên được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.”
“Trước giờ sức khỏe cháu bình thường, chưa bị ngộ độc thực phẩm lần nào. Lúc cháu ói ra có nhiều hạt màu xanh giống ống nhựa bơm nước,” bà Linh, mẹ bệnh nhân nói.
Tờ báo này cũng dẫn lời khuyến cáo từ các bác sĩ cho hay, ở Đài Loan đã ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi uống trà sữa, kết quả chụp phim hạt trân châu do bệnh nhân ói ra được xác định làm từ nhựa vỏ xe hoặc đế giày.
Hiện nay, hạt trà sữa ở Việt Nam rất khó xác định được làm bằng chất gì, nhất là đối với những loại trà sữa bán ở các quán cóc, vỉa hè vì không rõ nguồn gốc nguyên liệu dùng để chế biến. (Tr.N)
No comments:
Post a Comment