Friday, April 21, 2017

Lừa tiền khắp nơi, cán bộ tuyên giáo Quảng Nam bị tố phải bỏ trốn

Một trong những đơn tố cáo của người dân gửi chính quyền xã Đại Phong về việc bà Tuyết mượn tiền nhưng không chịu trả. (Hình: Báo VietNamNet)
QUẢNG NAM (NV) -Nữ cán bộ phụ trách tuyên giáo ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, bị tố cáo đã cùng chồng lừa tiền tỷ của nhiều người dân rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Loan báo với truyền thông Việt Nam, Ngày 21 Tháng Tư, ông Phạm Sau, chủ tịch xã Đại Phong cho biết, đã đình chỉ công tác bà Hồ Thị Minh Tuyết (35 tuổi), cán bộ tuyên giáo của xã để làm rõ việc tố cáo của người dân việc bà Tuyết lừa đảo trốn nợ và đã cáo trình lên cấp trên.
Theo báo điện tử VietNamNet, trước đó, ngày 3 Tháng Tư, ủy ban xã Đại Phong nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mãnh(68 tuổi) trú thôn Mỹ Đông, xã Đại Phong, tố cáo bà Tuyết lừa đảo số tiền 10 triệu đồng. Theo trình bày trong đơn, cuối năm 2016, bà Tuyết vay tiền của bà Mãnh 10 triệu đồng để “chạy chữa thuốc men cho chồng” và cam kết trả trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên đến nay bà Tuyết vẫn chưa trả nợ dù bà đòi nhiều lần.
Ngoài ra, một số người dân khác cũng tố cáo bà Tuyết quỵt tiền khoảng 200-300 triệu đồng. Cụ thể, bà Trần Thị Thu, ở thôn Mỹ Đông cho biết, cách đây 2 tháng, bà Tuyết nói cần tiền nên nhờ chị em trong tổ góp vốn của thôn tạo điều kiện rút toàn bộ tiền vốn của cả tổ đến 170 triệu đồng. Cá nhân bà Thu bị bà Tuyết lừa lấy xe máy cầm cố được 20 triệu đồng.
Bà Thu cho biết thêm, không chỉ chiếm đoạt tiền của tổ, bà Tuyết còn vay riêng của nhiều bà trong thôn với số tiền khoảng 200-300 triệu đồng. Theo tố cáo của người dân, tổng số tiền bà Tuyết lừa đảo lên đến 1 tỷ đồng.
Tin cho biết, Ủy ban xã Đại Phong đã mời bà Tuyết lên đối chất nhưng bà này không đến. Ngày 13 Tháng Tư thì xã nhận được đơn xin nghỉ việc do người thân bà Tuyết viết gửi lên. Nữ cán bộ này được cho là đã cùng chống trước đó trốn khỏi địa phương. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment