Sunday, February 10, 2019

Khổ qua, mồng tơi hơn $10/dĩa gây phẫn nộ ở Nha Trang

Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài ở Nha Trang. (Hình: nld.com)
NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Việc nâng giá vô tội vạ tại một số nhà hàng ở Nha Trang nhân dịp Tết tiếp tục gây phẫn nộ trong dư luận khi mới đây có thêm nhà hàng tính giá mỗi đĩa khổ qua xào, mồng tơi đến 250 ngàn (gần $12).
Nhà hàng vừa bị cộng đồng mạng ca thán có tên là nhà hàng Tháp Bà Làng Chài ở số 32-33 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, theo báo Người Lao Động.
Nếu nhà hàng Hưng Phát – nay đã phải tháo bỏ bảng hiệu, đóng cửa – có hóa đơn với mức giá “cắt cổ” như: món trứng xào cà chua giá đến 500,000 đồng/phần (khoảng $23), cơm trắng 200,000 đồng/phần (gần $9), đậu bắp luộc 300,000 đồng/phần (khoảng $13)… thì nhà hàng Tháp Bà Làng Chài tính khổ qua xào giá 500,000 đồng cho 2 phần (khoảng $23), mồng tơi giá 250,000 đồng/phần (gần $12)…
Phía nhà hàng Tháp Bà Làng Chài cho rằng 2 món rau xào là mồng tơi và khổ qua đều xào bò với dĩa to nên mới có giá như vậy. Còn cháo 400,000 đồng/tô (khoảng $18) là cháo tôm hùm. Do khách đông nên thu ngân ghi vắn tắt trên hóa đơn.
Hóa đơn của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài gây phẫn nộ trong dư luận. (Hình: nld.com)
Dư luận cho rằng án nạn “chặt chém” này quả thực làm xấu xí nền du lịch.
Bạn đọc Thao Nguyen trên báo Người Lao Động cho rằng: “Làm dịch vụ kiểu này chẳng khác nào đuổi khách du lịch khỏi Nha trang.”
Một bạn đọc khác bày tỏ: “Ngành du lịch các địa phương nên đăng công khai tất cả các quán ăn, nhà hàng chặt chém lên mạng để mọi du khách trong, ngoài nước biết có như vậy họ mới sợ. Ngoài ra còn phải phạt thật nặng về kinh tế.”
Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chánh Thanh Tra Sở Tài chính Khánh Hòa, thì hiện nay hai vụ việc kể trên đang được Cục Quản Lý Thị Trường tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, làm rõ và củng cố hồ sơ đầy đủ. Căn cứ vào kết luận này Thanh tra sở sẽ có bước xử lý tiếp theo. (N.L)

No comments:

Post a Comment