(CAO) Sau bữa ăn xế với món xôi đậu phộng, 64 học sinh và 1 bảo mẫu trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền gặp phải triệu chứng đau đầu, nôn ói. Trong đó 4 học sinh có biểu hiện nặng phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu.
Ngày 4-3, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM (Sở Y tế TP.HCM) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nhiều học sinh có biểu hiện mệt sau bữa ăn xế.
Vụ việc xảy ra vào chiều 3-3 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (số 183, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM). Thông tin ban đầu được biết, ngày 3-3 học sinh tại trường trên được ăn 2 bữa vào buổi trưa và buổi xế. Theo bảng thực đơn công bố tại trường, bữa cơm trưa học sinh được dùng các món: cơm trắng, trứng kho thịt, rau dền mồng tơi và chuối tráng miệng. Bữa xế học sinh dùng món xôi đậu phộng.
Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (số 183, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Ngô Đồng
Khoảng 16 giờ cùng ngày, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói, sau đó hàng loạt học sinh khác có biểu hiện tương tự. Trong đó 4 học sinh nặng được chuyển đến bệnh viện, sau đó bình phục sức khỏe nên được cho về nhà theo dõi.
Được biết thức ăn của học sinh được một công ty cung cấp. Chi cục An toàn vệ sinh Thực Phẩm TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc.
Cũng theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, may mắn là cả 64 học sinh nói trên hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định. Vụ việc đang được ngành chức năng làm rõ.
Thứ tư, 04/03/2015 21:46 Ngô Đồng | ||
No comments:
Post a Comment